โรคร้ายของปลากัด ตอนที่ 1 โรคตัวปลากัดคิดฝุ่น หรือ โรคปลากัดติดเชือรา

โพสต์เมื่อ 06 ธ.ค. 2563
0SHAREFacebookLINE it!
วันนี้ผมก็จะมาเขียนบนความเกี่ยวกับโรคร้ายของปลากัดที่คนเลี้ยงปลากัดต้องเจอแน่นอนและโรคร้ายของปลากัดนี้จะมีหลายโรคมากผมจะเขียนบนความแบ่งเป็นตอนๆตามประสบการที่ผมเจอพร้อมกับแนวทางรักษาโรคร้ายของปลากัด ตอนที่ 1

โรคตัวปลากัดคิดฝุ่น หรือ โรคปลากัดติดเชือรา 

ผมจะมาพูดถึง "โรคตัวปลากัดคิดฝุ่น หรือ โรคปลากัดติดเชือรา" มักจะเกิดกับลูกปลากัดที่เราเทลงบ่อเลี้ยงหรือเปลี่ยนน้ำใหม่หรืออากาศเปลี่ยนแปลงจะเจอได้ทั้งปลากัดที่โตแล้วหรือลูกปลากัดก็ได้
ลักษณะอาการของโรคนี้ ปลากัดจะมีอาการว่ายน้ำลอยที่ขอบบ่อและลำตัวจะมีสีขาวๆเหมือนมีลักษณะเหมือนฝุ่นติดลำตัวของปลากัดรายละเอีดยตามคลิปวีดีโอด้านล่างครับ

แนวทางการรักษา โรคตัวปลากัดคิดฝุ่น หรือ โรคปลากัดติดเชือรา

ในแนวทางการรักษานี้ก็ง่ายๆครับ
1 ยังไม่ต้องเปลี่ยนน้ำนะครับเพราะปลากัดอาจจะน็อคน้ำได้ครับ
2 ใส่เกลือลงไปประมาณ 2 กำมือเพื่อให้เกลือนั้นไปค่าเชื่อน้ำ (เกลือที่ใส่ต้องเปล่าทะเลหรือเกลือสมุทรไม่ใช้เกลือแกงที่เข้าเอามาทำกับนะครับเกลือแกงนั้นใช้ไม่ได้นะครับ)
3 หลังจากใส่เกลือแล้วให้สักเกตว่าปลากัดนั้นจะว่ายน้ำกับมาปกติและตัวปลากัดติดฝุ่นหรือที่ตัวปลากัดเชื่อรานั้นจะหายไป
4 หลังจากนั้นถ่ายน้ำร้อยเปอร์เซ็น

ทั้งหมดก็จะมี 4 ขั้นตอนนี้ครับหรือถ้าหากมีแนวทางการรักษาใหม่หรือเทคนิคดีๆจะมาอัพเดทในบทความนี้หรือว่าใครมีเทคนิคดีๆหรือแนวทางการที่ดีๆเอามาแชร์กันได้นะครับคอมเม้นได้ใต้บทความนี้เลยครับ

Tags ที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : โรคร้ายของปลากัด ตอนที่ 1 โรคตัวปลากัดคิดฝุ่น หรือ โรคปลากัดติดเชือรา

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
^